Các mẹo xử lý các vết bẩn trên sàn gỗ trong nhà

5/5 - (2 bình chọn)

Các mẹo xử lý các vết bẩn trên sàn gỗ trong nhà

hời gian gần đây việc sử dụng sàn gỗ rất phổ biến trong căn nhà của mọi người, sử dụng sàn gỗ sẽ tạo cho không gian nhà bạn gần gũi và thân thiện hơn với thiên nhiên. Tuy nhiên việc vệ sinh sàn gỗ như thế nào để không làm hỏng men của gỗ thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn về cách lau sàn và những mẹo để xử lý những vết bẩn trên sàn gỗ trong nhà bạn.

van-lot-san-go-tu-nhien

Cách vệ sinh sàn gỗ trong nhà

Cách lau sàn gỗ

Trước khi vệ sinh sàn gỗ bạn cần phải biết được loại sàn gỗ nhà bạn dùng là loại nào sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp. Bởi vì mỗi loại nó đều có tính chất khác nhau việc việc lau chùi cũng khác nhau. Sàn gỗ tự nhiên rất dễ xước nên việc lau chùi phải hết sức cẩn thận.

Để vệ sinh sàn gỗ thì bạn cần chuẩn bị cây lau nhà, mop lau sàn ướt, mop lau khô, chổi quét, máy hút bụi ( nếu có)

Bước 1: Trước khi lau thì bạn cần phải quét sạch bụi bẩn ở sàn gỗ, nếu có máy hút thì càng tốt.

Bước 2: Bạn pha nước lau sàn cùng với nước rồi sử dụng cây lau nhà để lau. Lưu ý là cây lau phải vắt thật khô để tránh thấm nước vào sàn nhà sẽ gây ẩm mốc.

Những mẹo xử lý những vết bẩn trên sàn gỗ trong nhà

Không phải vết bẩn nào cũng có thể xử lý bằng cách lau chùi, những vết bẩn cứng đầu bạn cần phải có những biện pháp khác như:

 1. Với sàn gỗ gần nhà vệ sinh sẽ rất ẩm ướt và dễ trơn trượt nên bạn cần phải để khăn lau ở khu vực đó và thường xuyên làm khô để tránh ẩm mốc.
 2. Với sàn gỗ trong nhà có nhiều bụi bẩn hay vết dính thì có thể sử dụng miếng cọ như cọ xoong ( làm bằng sợ thép nên không bị lo xước)  để chà lên mặt sàn. Khi có vết bẩn cứng đầu thì cần thêm chút cồn đổ vào chỗ bẩn đó rồi lau lại sẽ sạch.
 3. Trong trường hợp nếu vết bẩn cứng đầu không thể làm sạch bằng cồn thì bạn buộc phải sử dụng giấy nhám và sau đó dùng sáp đánh bóng chuyên dụng để đánh bóng trả lại vẻ đẹp cho bề mặt sàn.
 4. Khi sàn gỗ có dính hóa chất thì cần phải làm sạch sàn ngay bằng khăn mềm tránh để lâu nó sẽ thấm xuống gỗ sẽ làm hỏng sàn gỗ.
 5. Trên sàn gỗ trong nhà có vết cà phê hay mực in hay nước trái cây thì bạn cần sử dụng một chiếc khăn có nhúng giấm để vệ sinh sàn.
 6. Khi sàn có dính máu thì nên làm sạch bằng dung dịch amoniac pha với nước lạnh.
 7. Khi có dầu mỡ dính trên sàn thì bạn rắc một chút bột mì hoặc bột gạo lên vết dầu mỡ đó rồi dùng khăn lau chỗ bột đó đi rồi lau lại bằng dung dịch lau sàn chuyên dụng.
 8. Khi có vết bút chì màu làm bẩn mặt sàn thì bạn dùng kem đánh răng bôi vào vị trí đó trước khi lau sàn gỗ trong nhà.
 9. Với vết son môi dính trên sàn thì dùng một chét nước ấm với một miếng giẻ để chà sạch.
 10. Sàn bị dính nhựa, sơn, xi măng, dầu thì nên dùng giẻ thấm xăng để chà sau đó dùng lại nước lau sàn để cho hết mùi xăng.
 11. Sàn nhà bị dính kẹo cao su thì bạn nên lấy băng dính dán lên rồi giật mạnh kẹo sẽ ra hết.
san-go-tu-nhien

Những mẹo làm sạch sàn gỗ trong nhà

Trên đây là những mẹo sử lý vết bẩn sàn gỗ trong nhà bạn cần biết nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Happy Home chúng tôi là công ty chuyên cung cấp sàn gỗ ở thành phố Hồ Chí Minh với sứ mệnh cung cấp các giải pháp về sàn gỗ đẹp, tiện lợi và hiện đại…

Contact Me on Zalo
02866838966